Những kinh nghiệm không thể bỏ nếu muốn kinh doanh bằng website bán hàng thành công

Kinh doanh trên website bán hàng đang dần trở thành xu hướng tất yếu. Rất nhiều người thành công và đang sở hữu mức thu nhập khủng khi kinh doanh online với số vốn đầu tư ban đầu rất nhỏ, nhưng cũng không ít người thất bại và bỏ cuộc giữa chừng chỉ vì không có giải pháp kinh doanh phù hợp.

Dưới đây là những kinh nghiệm mà Webdoanhnghiep đã đúc rút ra được trong quá trình giúp khách hàng xây dựng một website hiệu qua

Những kinh nghiệm không thể bỏ nếu muốn kinh doanh bằng website thành công
Những kinh nghiệm không thể bỏ nếu muốn kinh doanh bằng website thành công

Website đơn giản nhưng hiệu quả

Cách nhìn trang web của bạn đôi khi khác biệt và không giống bất cứ một ai, nhưng mỗi người đều có cách nhìn nhận khác nhau về vẻ đẹp cũng như sự hoàn mỹ. Giống như quan điểm của bạn về website đẹp là khác hoàn toàn với anh chị hay bố mẹ bạn. Chính vì lý do đó, không một website nào có thể phù hợp hết với mọi đối tượng. Thế nên, website bán hàng càng đơn giản càng phù hợp với đại đa số người dùng.

Đôi khi không phải cứ theo ý mình là tốt nhất, một website cho một doanh nghiệp cần chú trọng hướng tới sự tối giản về menu, nội dung dễ hiểu ngắn gọn.

Ngắn gọn – súc tích

Đại đa số người dùng thiếu sự kiên nhẫn và thời gian chờ đợi khi truy cập website của bạn, đặc biệt là với những nội dung thông tin quá dài, chẳng độc giả nào đủ kiên nhẫn để ngồi đọc thay vào đó họ sẽ lướt đến cuối trang. Vì vậy để người dùng chú ý hơn, tốt hơn hết doanh nghiệp nên xây dựng hệ thống nội dung ngắn gọn, xúc tích, đủ ý, chú trọng đến hình ảnh chất lượng, đẹp. Điều này sẽ mang đến lợi ích rất lớn cho các thiết kế website bán hàng hay website du lịch bởi với các website này càng nhiều hình ảnh đẹp, độc, lạ sẽ càng thu hút độc giả.

Sự lười biếng và thiếu kiên nhẫn của người dùng ngày càng rõ nét, bạn có thể thấy rõ điều này trên Facebook khi các post nào có nhiều hình ảnh thì được người đọc quan tâm và like nhiều hơn. Còn các bài post nào chỉ có chữ là chữ, người dùng chỉ lướt qua mà chẳng quan tâm tới nội dung của nó.

Kết hợp với mạng xã hội

Mạng xã hội, một công cụ marketing cho sản phẩm dịch vụ và hình ảnh thương hiệu cực tốt và nhanh chóng. Không cần bài cãi vấn đề hiệu quả của công cụ marketing như FaceBook hay Twitter. Việc của bạn là phải nhúng nó ngay vào các sản phẩm dịch vụ hay các bài blog trên trang web của bạn.

Kết hợp mạng xã hội vào website
Kết hợp mạng xã hội vào website

Những người dùng quan tâm sẽ truy cập và nếu họ yêu thích những gì bạn đang chia sẻ trên trang web, họ vô tình là công cụ marketing sản phẩm dịch vụ của bạn đến bạn bè của họ và hiệu quả đôi lúc là bất ngờ. Có khá nhiều người đã thành công nhờ buôn bán kinh doanh trên mạng xã hội.

Đương nhiên nhúng mạng xã hội vào trang web cũng cần phải có sự khéo léo, nhúng đúng chỗ dễ nhìn nhưng không quá phô. Vì có thể người dùng sẽ nghĩ rằng bạn ép buộc họ phải click chuột vào các liên kết chia sẻ và đừng cố gắng bắt ép họ phải click.

Trang web phù hợp với thương hiệu

Việc tiếp thị thành công nhất phản ánh sự nhất quán của thương hiệu. Chọn một thiết kế, giao diện website bán hàng, màu sắc trang web, logo… cần rất cẩn thận. Bạn cần một sự chuản mực trong các yếu tố phản ánh sản phẩm hay dịch vụ của bạn, nghe mơ hồ nhưng đại khái bạn cần trang bị cho website một phong cách mang yếu tố thương hiệu là một website nhà hàng hay khách sạn thì không thể có màu sắc trẻ con trên đó được mà nó cần thể hiện một cái chất nhìn vào là biết web nhà hàng, khách sạn hay du lịch liền.

Đa số các trang web ở Việt Nam quá “tham lam” và ôm đồm nhiều gánh nặng lên một trang web một cách thừa thãi với đủ thứ màu sắc của một website “trường mầm non lúa Long An” vào website của họ. Chi vậy trời ! chẳng có một cá tính nào trên một website “7 sắc cầu vồng”.

 “Thừa” tính năng không “xài”

Cái này rất nhiều website Việt mắc phải, cái cần thực sự thì không làm, nhưng cái gì cũng muốn có trên trang web của mình. Bạn thử nhìn một số website quốc tế, họ đã làm gì? đôi lúc tưởng chừng web quá đơn giản và có vài tính năng, nhưng nói thật, tính năng nào ra ngô ra khoai tính năng đó chứ không phải có cũng bằng không.

Mặt khác, khách hàng Việt có một tư duy khá buồn cười, chỉ cần dạo một vòng các trang web khác là ngày hôm sau kêu ngay công ty thiết kế website và bắt làm “anh cũng muốn có tính năng giống website đó” thật nực cười và chỉ gây tốn kém nếu không bỏ tư duy “không hiểu mình muốn gì”.

Kết luận

Nếu bạn đang cần tìm một giải pháp thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp của mình hãy liên lạc Webdoanhnghiep.net ngay hôm nay. Bằng những kinh nghiệm đã tích lũy được sau hơn năm 6 hoạt động trong lĩnh vực thiết kế web chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra một trang web tuyệt vời nhất. Luôn luôn hỗ trợ khách hàng một cách nhiệt tình nhất. Anh/Chị vui lòng liên hệ 0879.692.666 để nhận ưu đãi mới nhất khi đăng ký dịch vụ!

Trả lời

Chat Zalo
0933337775